Những thực phẩm nào không nên bỏ vào tủ lạnh

Khi để cà chua trong tủ lạnh, sẽ khiến cho chúng bị mất đi mùi vị và không còn thơm ngon nữa. Ngoài ra nhiệt độ thấp bên trong tủ lạnh còn ngăn cản quá trình chín tự nhiên của cà chua.
Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, các bạn cần lưu ý những thực phẩm sau đây không nên để trong tủ lạnh, bởi nếu không chúng sẽ trở thành chất độc, gây hại cho sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Hãy cùng đọc và tham khảo bài viết dưới đây nhé!
nhung-thuc-pham-de-trong-tu-lanh-se-tro-thanh-chat-dong-792016-02
1. Dầu ăn

Dầu ăn là một trong những loại thực phẩm bạn không nên bảo quản ở trong tủ lạnh. Bởi vì nếu như bạn bảo quản dầu ăn trong tủ lạnh sẽ khiến cho dầu bị đặc lại, nhất là đối với những loại dầu như: dầu ô liu và dầu dừa.. hơn nữa chúng sẽ khiến cho bạn khó lấy ra khi cần sử dụng, đồng thời lại phải mất nhiều thời gian để làm lòng nó như bình thường. Cách bảo quản tốt nhất là bạn nên để dầu ăn ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

2. Cà phê

Nếu như bạn để cà phê vào trong tủ lạnh thì sẽ khiến cho cà phê bị mất đi hương vị, khi uống sẽ không còn thơm ngon nữa. Ngoài ra, cà phê còn có một tính chất đặc biệt, đó là có thể hấp thụ được tất cả các mùi xung quanh nó, điều đó sẽ làm mất đi mùi hương độc đáo của cà phê và thay vào đó là tất cả mùi hương của các loại thực phẩm khác có trong tủ lạnh. Chính vì vậy, tốt hơn hết là, bạn chỉ nên bảo quản cà phê ở trong hộp kín và để ở nhiệt độ phòng bình thường.

3. Cà chua

Khi để cà chua trong tủ lạnh, sẽ khiến cho chúng bị mất đi mùi vị và không còn thơm ngon nữa. Ngoài ra nhiệt độ thấp bên trong tủ lạnh còn ngăn cản quá trình chín tự nhiên của cà chua. Cách bảo quản tốt nhất là, bạn nên để cà chua ở nơi ít ánh sáng và nên ăn ngay khi chúng chín.

4. Khoai tây

Nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ khiến cho tinh bột trong khoai tây bị chuyển hóa thành đường. Khi các bạn nướng hoặc chiên, loại đường này sẽ kết hợp với các acid amin asparagin và sản sinh ra acrylamide – một chất cực độc, sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người.

Thay vì bảo quản khoai tây trong tủ lạnh, bạn có thể để chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tối. Nên nhớ rằng, khi bảo quản, bạn cũng không nên để khoai tây gần hành, nếu để gần sẽ làm chúng nhanh bị hỏng hơn. Ngoài ra, nếu bạn cẩn thận, bạn có thể bọc khoai tây vào trong giấy sẽ giúp khoai tây không bị thối nhanh.

5. Hành tây

Nếu như các bạn bảo quản hành tây trong tủ lạnh, độ ẩm và hơi lạnh của tủ sẽ khiến cho hành nhanh bị mềm và dễ bị mốc. Nếu hành đã được thái thì hành cũng sẽ dễ bị khô khi để trong tủ lạnh mặc dù bạn đã bao bọc kỹ nó. Ngoài ra, hành cũng sẽ khiến cho các thực phẩm khác bị hôi. Cách tốt nhất mà bạn có thể làm là để hành tây ở ngoài nhiệt độ phòng, trong túi lưới và thoáng khí.

6. Chuối

Hơi lạnh bên trong tủ lạnh sẽ khiến cho vỏ chuối chuyển sang màu nâu đen nhưng bên trong vẫn nguyên vẹn. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ khiến cho bạn ăn không thấy ngon miệng. Hơn nữa, nhiệt độ thấp của tủ lạnh còn làm chậm quá trình chín của chuối. Cách tốt nhất là bạn nên bảo quản chuối ở nhiệt độ phòng và ăn ngay khi nó chín.

7. Tỏi:

Chính hơi lạnh của tủ sẽ làm cho tỏi bị mọc mầm. Hơn nữa còn làm cho tỏi trở nên dai hơn và thậm chí là mốc. Thực tế, các bạn có thể để tỏi ở nhiệt độ phòng trong 2 tháng mà không cần làm lạnh. Vì thế, bạn chỉ cần để tỏi ở bên ngoài, ở nơi khô ráo, thoáng mát là được.

8. Các loại rau thơm tươi

Với các loại rau thơm nếu để chúng vào trong tủ lạnh chúng sẽ hấp thụ các mùi hôi của tủ, làm mất đi hương vị ban đầu của chúng. Hơn thế, chúng cũng nhanh bị héo nữa. Nếu bắt buộc phải bảo quản các loại rau thơm trong tủ lạnh thì tốt nhất là bạn hãy để chúng trong hộp kín trước khi cho vào tủ.

9. Mật ong

Nếu để mật ong trong tủ lạnh sẽ dễ khiến cho mật ong bị kết tinh lại. Vì vậy, bạn chỉ cần việc để mật ong trong chai/ lọ thủy tinh và đóng nắp thật chặt, để ngoài nhiệt độ phòng là được.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *