Những mẹo nhỏ bố mẹ nên dạy cho trẻ từ nhỏ

Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng các que đếm để dạy bé cách cộng và trừ. Khi dạy bé điều này không hẳn là bé sẽ hiểu được hết các nguyên tắc của toán học, nhưng bé sẽ học được cách liên kết những con số với những đối tượng trong cuộc sống hàng ngày.
nhung-meo-nho-ma-hieu-qua-bo-me-can-day-cho-con-732016-09

Chỉ bằng những trò chơi đơn giản và những hoạt động hằng ngày, bố mẹ hoàn toàn có thể dạy bé học từ rất sớm. Hãy cùng tham khảo những mẹo nhỏ mà hiệu quả bố mẹ cần dạy cho con bên dưới đây nhé!

1. Dạy con tập nói và tập đếm số

Ngay từ khi con bắt đầu biết nói, bố mẹ đã có thể dạy bé về những con số. Bố mẹ hoàn toàn có thể dạy con những câu đơn giản như “Một cái kẹo” hay ” Hai con mèo”… điều này có thể giúp bé liên kết những con số với những hình ảnh thực tế trong cuộc sống.

Ngay khi con bắt đầu biết nói, mẹ đã có thể dạy bé về những con số.

– Bố mẹ hãy dạy bé hát những bài hát về số như “Đếm sao” hay ” Năm ngón tay ngoan” đây cũng là một phương pháp giúp bé nhận biết những con số. Sau 24 tháng tuổi, bé hoàn toàn có thể sẽ biết đếm đến mười, nhưng có thể đó chỉ là bé “học vẹt” chứ chưa thực sự nhận biết hay hiểu hết về những con số đó.

– Ở vào giai đoạn này, điều cần thiết nhất là bố mẹ phải biết cách tận dụng mọi lúc để mang những con số vào cuộc sống hàng ngày và tất cả mọi thứ bạn làm như: hai đôi giày, một con mèo, ba quả táo… Có thể sẽ hơi rườm rà để có được các thông điệp, nhưng với việc sử dụng hình ảnh thực tế như vậy sẽ giúp bé hiểu hết được ý nghĩa của các con số, chứ không phải đơn giản chỉ là những âm thanh.

– Từ 3 đến 4 tuổi, ở giai đoạn này bạn có thể tiến thêm một bước xa hơn đó là bắt đầu cộng và trừ số lượng các hình ảnh thực tế mà bạn đã sử dụng. Bạn có thể lấy những ví dụ đơn giản cho bé thấy như: có ba quả táo, và sau đó bỏ đi một sẽ còn lại hai. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng các que đếm để dạy bé cách cộng và trừ. Khi dạy bé điều này không hẳn là bé sẽ hiểu được hết các nguyên tắc của toán học, nhưng bé sẽ học được cách liên kết những con số với những đối tượng trong cuộc sống hàng ngày.

2. Dạy con cầm bút đúng cách

Mẹo để bé cầm viết đúng cách.

Bạn hãy điều chỉnh độ dài của bút cùng với độ co giãn của dây cho phù hợp trước khi cho con tập viết nhé.

3.

Đây là cách để bé không làm lãng phí giấy vệ sinh.

4. Dạy bé đi giày dép đúng cách

Điều này sẽ giúp bé phân biệt và để đi giày đúng cách, không còn đi trái chân nữa.

Bố mẹ có thể chọn một miếng sticker, rồi cắt làm đôi và dán lên trên mặt trong giày của bé như hình. Điều này sẽ giúp bé phân biệt để đi giày đúng và không bị lẫn lộn nữa.

Tham khảo thêm một số mẹo hay khác:

Nếu nhà bạn có hai bé mặc đồ giống nhau, thì hãy bấm lỗ đánh dấu quần áo, đây là cách để phân biệt đồ cho các bé.

Đây là cách để bạn vừa làm việc vừa có thể trông bé, và bé được bảo vệ an toàn.

Cách để đựng đồ ăn cho bé khi đang trên xe. Vừa gọn vừa tiện.

Cách để bé chơi pháo bông an toàn.

Dạy con cách tiết kiệm tiền.

Bố mẹ hãy cùng con làm những công việc hàng ngày, bởi đây cũng chính là cách dạy con thiết thực nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *