Không nên bỏ những thứ gì trong cốp xe

Cốp xe ngay cạnh bình chứa xăng, nếu như bạn để vật dụng này trong cốp xe sẽ rất nguy hiểm. Chính vì vậy nếu bạn chưa muốn chết sớm thì đừng để vật dụng này trong cốp xe nhé.
nhung-do-vat-ban-tuyet-doi-khong-nen-de-trong-cop-xe-may-962016-01

Nếu các bạn để những đồ đạc này trong cốp xe của bạn sẽ rất có hại đến sức khỏe cũng như sự an toàn của bạn khi lưu thông trên đường. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

1. Điện thoại, laptop

Điện thoại di động ngày nay là phương tiện liên lạc phổ biến của mọi người và rất “kỵ” với nhiệt độ cao. Bởi vì nhiệt độ cao có thể khiến cho tuổi thọ của điện thoại, laptop giảm đi và hơn nữa cũng sẽ rất nguy hiểm. Khi xe đang di chuyển, nhiệt độ sẽ tăng dần lên rất cao và pin trong điện thoại cũng như pin laptop có thể bị rò rỉ dẫn đến phát nổ.

2. Lon nước có ga

Để lon nước có ga trong cốp xe cũng rất nguy hiển, do áp suất nhiệt độ tăng cao, gây tác động mạnh lên vỏ lon. Cộng hưởng với tác động nhiệt độ khí ga trong lon nước ngọt sẽ bị nén khiến cho lon nước trở thành quả bom có thể phát nổ bất cứ khi nào.

3. Nước đóng chai

Nước đóng chai thường thường được làm chủ yếu bằng nhựa BPA và phthalate, những chất này khi gặp nhiệt độ cao có thể nóng chảy và hòa vào nước dễ gây ra bệnh ung thư và tim mạch khi chẳng may uống phải.

4. Quẹt lửa

Cốp xe ngay cạnh bình chứa xăng, nếu như bạn để vật dụng này trong cốp xe sẽ rất nguy hiểm. Chính vì vậy nếu bạn chưa muốn chết sớm thì đừng để vật dụng này trong cốp xe nhé.

5. Kính mát

Phần lớn vật liệu nhựa được sử dụng để làm mắt kính của kính mát rất dễ bị nung chảy ở nhiệt độ cao. Vì thế, nếu không muốn bị ung thư hay gặp phải các vấn đề về da thì hãy nên để kính mát ở những nơi mát mẻ.

6.Rượu

Rượu và thức uống khó mà có thể bảo quản tốt được bởi nhiệt độ nóng quá hoặc lạnh quá, bởi vì chúng rất dễ dẫn đến hư hỏng hoặc mất vị của rượu. Hơn nữa, Khi để rượu trong cốp xe, nhiệt độ tăng cao sẽ khiến nút đậy giãn nở và không còn được kín như trước, vi khuẩn có thể xâm nhập vào làm mất vị rượu.

7. Áo quần

Tuyệt đối không để áo quần trong cốp xe bởi áo quần sẽ rất dễ bị nhiễm vi khuẩn và tác động vào da khi mặc lại. Thêm vào đó, áo quần sẽ có mùi hôi khi để trong cốp xe hầm kín không thông thoáng.

8. Chất gây cháy nổ

Những chất dễ gây cháy nổ nếu để trong cốp xe sẽ khiến chiếc xe bạn phát nổ gần như lập tức khi gặp được điều kiện thuận lợi.

9. Thuốc

Trên bao bì hoặc hướng dẫn sử dụng thuốc luôn ghi rõ phải bảo quản thuốc ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Nếu như để thuốc trong điều kiện nhiệt độ tăng cao dễ dẫn đến hong hoặc mất đi tác dụng của thuốc.

10. Thức ăn hải sản

Nhiều người có thói quen đi chợ sau đó bỏ hết đồ hải sản vào cốp xe cho tiện lợi. Tuy nhiên, bạn hãy bỏ ngay thói quen này, bởi vì nhiệt độ cao cộng thêm trong cốp rất bí sẽ khiến cho hải sản nhanh hư hơn và độc tố nhiều hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *