Khi dạy con gái bạn nên lưu ý điều gì

Khi có con gái, các mẹ cũng cần phải xác định rằng một ngày không xa bé sẽ trở thành thiếu nữ. Những ngày đèn đỏ sẽ ghé thăm bé một cách thường xuyên khiến cho bé của bạn không khỏi bối rối.
nhung-dieu-can-nho-khi-day-con-gai-1172016-02
Có một cô con gái là điều tuyệt vời nhất, thế nhưng để con lớn lên và trở thành một người phụ nữ trong lai thì mẹ sẽ cần phải dạy con rất nhiều điều.

1. Bạn sẽ phải học cách chia sẻ đồ trang điểm với con gái

Khi bé còn nhỏ, có thể chưa đủ tuổi để đánh phấn, bôi son, nhưng bạn đừng quên rằng bé cũng là con gái nhé. Bé cũng sẽ thích làm điệu, cũng thích được xinh xắn giống như mẹ. Vì vậy bạn đừng vội cáu kỉnh hay tức giận khi bắt gặp bé đang bôi trộm son, đánh trộm phấn của mẹ. Bạn không thấy những lỗi lầm đó của bé rất đáng yêu hay sao?

2. Bạn sẽ phải cẩn thận hơn khi nhận xét về cơ thể mình trước mặt bé

Những cách nhìn nhận về cơ thể của người mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con gái. Bạn ghét vòng eo to của mình hay đôi chân ngắn, có thể bé cũng không thích cặp chân mũm mĩm của mình. Những thái độ tiêu cực của bạn với những khuyết điểm trên cơ thể có thể sẽ khiến cho bé có tâm lý tương tự, rồi dần dần sẽ tạo thành sự tự ti và kém thỏa mãn với bản thân.Do đó, trước mặt bé các bạn cần hạn chế có những lời nhận xét tiêu cực đó nhé, hãy giúp bé học cách yêu bản thân mình hơn.

Con gái chịu ảnh hưởng rất nhiều từ người mẹ của mình.

3. Bạn sẽ cần học cách nói về chuyện “đèn đỏ”với bé

Khi có con gái, các mẹ cũng cần phải xác định rằng một ngày không xa bé sẽ trở thành thiếu nữ. Những ngày đèn đỏ sẽ ghé thăm bé một cách thường xuyên khiến cho bé của bạn không khỏi bối rối. Để con gái yêu của bạn không phải sợ hãi về hiện tượng bình thường này, người mẹ nên theo dõi bé, chuẩn bị trước cho bé những kiến thức cũng như tâm lý để bé hiểu hơn về những thay đổi trên cơ thể mình.

4. Bạn sẽ cần biết cách khuyến khích bé gần bố hơn

Các bé gái không chỉ cần mẹ mà cần cả bố nữa. Nếu như mẹ có thể là một người bạn để chia sẻ những điều thú vị riêng tư về con gái, bố sẽ là bờ vai chở che và cho bé nhiều bài học có ích trong cuộc sống.

5. Che chở bé nhưng cũng cần dạy bé cách tự lập

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, phụ nữ không thể mãi là những cô gái quá yếu đuối chỉ biết nương tựa vào người khác. Chính vì vậy, hãy giúp con gái của bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống về sau, bạn có thể hỗ trợ và dõi theo bé những cũng cần phải giúp bé học cách tự lập và học cách xử lý các tình huống trong cuộc sống.

Hãy giúp con gái của bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống về sau.

6. Đừng chỉ khen ngợi bé về ngoại hình

Con gái bạn thật đáng yêu, thật xinh xắn, nhưng những điều đó đâu phải là tất cả. Bé gái của bạn cũng cần phải biết bản thân mình có rất nhiều điều đáng để tự hào hơn thế. Vì vậy bạn hãy cho bé biết bé thông minh, tốt bụng hay vui tính đến mức nào. Như vậy, bé sẽ thêm tự tin về bản thân và biết chú ý đến nhiều thứ hơn là vẻ bên ngoài của mình.

7. Hãy dạy con gái mình biết “yêu” một cách thông minh

Rồi sẽ có một ngày không xa, cô con gái bé bỏng của bạn ngày nào cũng sẽ “cảm nắng” một cậu bạn nào hay về sau sẽ yêu say đắm một người đàn ông nào đó. Dù người ất có là ai, bạn hãy cố gắng trở thành người bạn thân thiết với con gái, luôn lắng nghe những cảm xúc của con, giải thích cho con về tâm lý của con trai, và hơn hết là giúp con hiểu được rằng người con trai ấy có xứng đáng với tình cảm của con hay không.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *