Công thức làm món bánh nho khô thơm ngon mà không cần lò nướng

Các bạn nhớ nếu kiểm tra thấy bột sủi tăm, khối bột nở tăng gấp đôi về kích thước thì hãy rắc đều nho khô lên trên mặt nhé.
Bạn đã bao giờ tự làm cho mình và người thân món bánh nho khô thơm ngon ngay tại nhà chưa? Vậy hãy cùng tham khảo cách làm món bánh này nhé!
huong-dan-lam-banh-nho-kho-thom-ngon-ma-khong-can-lo-nuong-1242016-09
Nguyên liệu

– 250g bột mỳ

– 50g bột ngô

– 180ml sữa

– ½ ống vani

– 20g đường cát trắng

– 3g men nở (loại tốt) và 1 nắm nho khô

Cách làm

Bước 1: Các bạn làm ấm sữa bằng cách đun nóng hoặc cho vào trong lò vi sóng, thêm chút men nở rồi để yên trong vòng 3 phút, khuấy đều.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy cho từ từ bột ngô và bột vani vào rồi trộn đều lên.

Bước 3: Sau đó bạn hãy cho thêm đường vào trong bát bột, trộn đều rồi mới từ từ đổ bát bột ngô vừa pha loãng vào. Vừa đổ vừa trộn đều tay theo một chiều nhé

Bước 4: Các bạn nhồi đều tay cho đến khi hỗn hợp bột thành một khối không dính tay nữa thì thôi.

Bước 5: Tiếp theo các bạn xấp nước khăn xô hoặc khăn mỏng cho ẩm rồi lót vào dưới đáy khuôn, cho khối bột vào rồi đặt vào xửng hấp, để ở nơi ấm áp cho men nở dễ “hoạt động”, thường thì cỡ khoảng 1 tiếng đồng hồ là được. Nếu như muốn cho bánh mau nở thì bạn nên đem bột ủ để gần bếp nấu hoặc nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

Bước 6: Các bạn nhớ nếu kiểm tra thấy bột sủi tăm, khối bột nở tăng gấp đôi về kích thước thì hãy rắc đều nho khô lên trên mặt nhé.

Bước 7: Đun sôi xửng hấp, sau khi quan sát thấy nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 30 phút, rồi dùng tăm nhọn xiên thử, nếu thấy bột khô không dính tăm tức là bánh đã chín, lúc này các bạn hãy lấy bánh ra để nguội. Sau đó có thể cắt bánh thành những khối vuông nhỏ nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

Thành phẩm

Các bạn cũng cần lưu ý: Để bánh ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu tốt là điều quan trọng, các bạn nên chọn loại bột mới và nguyên chất. Còn men làm bánh là loại men chất lượng cao thì bánh mới đảm bảo được xốp và mềm. Các bạn nếu muốn bánh có màu vàng tự nhiên thì nên dùng đường cát trắng để làm bánh nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *