Cầm máu vết thương nhanh chóng và hiệu quả bằng cách này

Với bột nghệ, các bạn hãy làm như sau: Bạn hãy đắp trực tiếp bột nghệ lên trên vết thương, chúng sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh và có tác dụng cầm máu nhanh chóng trong vài phút.

Trong cuộc sống, đôi lúc có những lúc chúng ta chỉ vì sơ xuất nhỏ như va quệt, ngã, bị đứt tay.. khiến bạn bị chảy máu. Lúc này bạn cần phải nhanh chóng sơ cứu, cầm máu nhanh chóng để cơ thể không bị mất máu quá nhiều, gây đến hiện tượng choáng ngất. Nếu như bạn vẫn chưa biết thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
meo-giup-cam-mau-vet-thuong-nhanh-chong-va-hieu-qua-1782016-01

1. Sử dụng đá lạnh

Đá lạnh không chỉ giúp bạn giải khát mà còn giúp bạn cầm máu vết thương một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cách làm như sau: Bạn hãy lấy một hòn đá lạnh nhỏ rồi đè lên trên vết thương hở để giúp cầm máu. Tính hàn của đá sẽ giúp cho máu đông lại ngay lập tức. Từ đó sẽ giúp thắt chặt các tế bào da và giúp cầm máu ngay lập tức.

2. Tinh bột ngô

Một trong những cách đơn giản để giúp và hiệu quả đó chính là sử dụng tinh bột ngô. Bạn chỉ cần rắc một lượng tinh bột nhỏ lên vết thương, chúng sẽ hấp thụ lượng máu sắp ra và có tác dụng cầm máu rất tốt.

3. Sử dụng bột nghệ

Với bột nghệ, các bạn hãy làm như sau: Bạn hãy đắp trực tiếp bột nghệ lên trên vết thương, chúng sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh và có tác dụng cầm máu nhanh chóng trong vài phút.

4. Sử dụng bột cà phê để cầm máu

Bột cà phê có tác dụng giúp làm miệng vết thương nhanh chóng khép lại. Chính vì vậy, nếu như chẳng may bạn bị chảy máu bạn hãy nhanh chóng rắc bột cà phê lên trên vết thương để giúp ngăn chặn chảy máu. Đây là cũng một mẹo ngăn vết thương chảy máu tại nhà một cách đơn giản phải không nào?

5. Sử dụng kem đánh răng

Khi bạn chẳng may bị thương và chảy máu, bạn hãy nhanh chóng lấy một ít kem đánh răng bôi lên trên vết thương, nó sẽ làm se, ngừng chảy máu và giúp vết thương nhanh lành.

6. Dùng cỏ nhọ nồi

Nhọ nồi là một loại cỏ có tác dụng cầm máu vết thương rất tốt. Nếu như trong nhà bạn đã có sẵn cây cỏ nhọ nồi thì hãy đem rửa sạch chúng rồi giã nát và đắp trực tiếp lên chỗ vết thương và dùng vải sạch để bịt miệng vết thương lại.

7. Dùng lá trầu không

Với lá trầu tươi bạn chỉ cần xé nhỏ lá ra rồi cho vào miệng nhai, sau đó dùng bã trầu bịt vào miệng vết thương đang chảy máu. Sau đó, hãy dùng băng gạc băng vết thương lại. Nếu bạn muốn chuẩn bị thuốc cầm máu sẵn thì lấy lá trầu không đem phơi khô, rồi tán thành bột mịn đem cho vào chai lọ cất đi, khi nào cần thì đem ra dùng, rắc bột trầu không lên miệng vết thương, bịt miệng vết thương bằng băng gạc là xong.

Trên đây là mẹo giúp cầm máu vết thương nhanh chóng và hiệu quả. Bạn hãy chuẩn bị sẵn một trong những cách đơn giản bên trên nhé! Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *