Bí quyết giúp bạn có những bức ảnh lung linh lưu giữ khoảnh khắc khi đi du lịch

Ánh sáng theo từng thời điểm sẽ thay đổi khác nhau trong ngày, ngoài ra còn bị ảnh hưởng bởi thời tiết vì thế những điểm ảnh sẽ liên quan đến chất lượng bức ảnh bạn chụp.
meo-de-luu-giu-nhung-buc-hinh-chat-nhat-trong-chuyen-du-lich-cua-ban-1412016-01
Trong bất cứ chuyến du lịch nào, ngoài những ký ức đẹp ở trong tâm trí bạn suốt đời, thì luôn có bức hình đẹp bạn lưu giữ lại để dễ dàng chia sẻ niềm vui, cái đẹp đến người thân và bạn bè hơn.

1. Chọn điểm du lịch “lên hình đẹp”

Có rất nhiều điểm đến “lên hình vô cùng đẹp”trên thế giới và ngay tại Việt Nam nói riêng, hiện nay bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những bức ảnh đẹp hay địa điểm du lịch được cập nhật trên fb của cư dân mạng hay instagram. Ngoài ra bạn muốn tìm hiểu những địa điểm vui chơi giải trí phong cảnh đẹp chỉ cần search vài giây qua google là có thể thấy ngay, hãy tìm kiếm hình ảnh nơi bạn dự định đến có thể sản xuất ra những bức ảnh tuyệt đẹp hay không?

2. Làm quen với người địa phương

Ngay sau khi xác định được địa điểm chụp ảnh, người làm nghề nhiếp ảnh chuyên nghiệp có thể cho ra đời những bức ảnh tuyệt vời chỉ trong vài giây ngắn ngủi. Tuy nhiên, chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để làm được việc đó. Thay vì thế, việc kết bạn, nói chuyện với người dân bản xứ sẽ giúp bạn tìm kiếm ra nhiều địa điểm vừa đẹp vừa ít người như khách du lịch chúng ta có thể biết được. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số từ ngữ nếu đi du lịch nước ngoài để dễ làm quen và kết bạn với họ.

3. Chọn thời điểm thích hợp

Ánh sáng theo từng thời điểm sẽ thay đổi khác nhau trong ngày, ngoài ra còn bị ảnh hưởng bởi thời tiết vì thế những điểm ảnh sẽ liên quan đến chất lượng bức ảnh bạn chụp. Bạn hãy biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để chụp ảnh, khung giờ đẹp nhất để chụp ảnh mà các nhiếp ảnh gia tiết lộ là sáng sớm trước lúc mặt trời lên hay khi hoàng hôn chiều tím.

4. Ngắm chuẩn khung hình

Để cho ra những cảnh “đẹp” cũng cần bạn mất nhiều thời gian kiếm tìm. Hãy dạo bộ xung quanh khu vực mà bạn định chụp ảnh hoặc leo lên vị trí cao để tìm được vị trí lý tưởng nhất. Lưu lại từng khoảnh khắc đẹp quả thật không đơn giản chút nào phải không bạn?

5. Mang theo đầy đủ phụ kiện

Việc làm các bạn không được quên trước khi lên đường du lịch, đó là bạn phải kiểm tra kĩ càng tất cả các phụ kiện bạn mang theo có thiếu hay để quên gì hay không? Vì biết đâu nơi bạn sẽ đến có hoặc không mua được như: pin, ống kính, thẻ nhớ phù hợp với máy. Hãy chắc chắn được điều này bạn nhé.

6. Mang chân máy chụp ảnh

Để chụp ảnh có độ ổn định hoặc phong cảnh hiếm có khó tìm thì việc canh thời gian hay sử dụng điều khiển từ xa là điều rất cần thiết. Việc bạn mang sẵn chân máy hay giá đỡ là rất quan trọng sáng tạo nghệ thuật.

7. Sử dụng các dịch vụ “lưu trữ đám mây”

Trong quá trình đi lại, phòng trừ trường hợp thiết bị máy móc của bạn có thể bị quên, mất, hư hỏng, hoặc bị ăn trộm vì vậy bạn nên sử dụng dịch vụ “đám mây” thì không còn lo phí hoài công sức sáng tạo chỉ vì một chút bất cẩn. Bạn cứ thoải mái chụp ảnh, việc lưu lại là để đám mây lo.

8. Làm blog ảnh

Việc tạo ra một trang ảnh, blog ảnh của mình và phát triển nó trở thành nhiều chủ đề phong phú khác nhau sẽ tạo thêm cho bạn động lực đi càng nhiều và lại cho “ra lò” những bức ảnh hơn đời thực nữa.

9. Chọn túi đựng máy ảnh

Khi du lịch, tốt nhất bạn nên lựa chọn chiếc túi đựng máy ảnh chứa vừa máy ảnh, ống kính, pin, điện thoại, thẻ nhớ, máy tính xách tay, máy tính bảng, nước và một ít thực phẩm ..v..v. Nếu bạn đi đến những nơi du lịch không được ổn định về an ninh, thì chiếc túi đựng máy ảnh gọn gàng chắc chắn sẽ giúp bạn “giấu đi” những vật dụng đắt tiền.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *