Bí quyết giúp bạn ăn vải thiều không bao giờ sợ bị nóng

Ngoài ra các bạn nên ăn vải thiều sau khi đã ăn cơm, bởi vì lúc này trong cơ thể đã tích trữ đủ lượng nước muối qua thức ăn nên khi ăn vải thiều cũng không lo bị nóng.
Mùa hè đến, có rất nhiều những loại hoa quả thơm ngon nhưng bạn lại không dám ăn vì sợ bị nóng. Trong đó có vải thiều, vậy làm sao để ăn vải thiều mà không sợ bị nóng? Hãy cùng 1001meo.com tham khảo bài viết dưới đây nhé!

meo-hay-giup-ban-an-vai-thieu-khong-so-bi-nong-2362016-01
1. Ăn cả lớp màng trắng

Khi bóc lớp vở ngoài của vải thiều các bạn sẽ để ý thấy lớp màng trắng, các bạn nên ăn cả lớp màng trắng này sẽ không bị sinh hỏa. Lớp màng trắng đó có vị hơi chát, khi ăn đến cơm vải ta sẽ cảm thấy cơm vải càng ngọt hơn. Sau khi ăn vải xong các bạn cũng nên ăn luôn cả phần trắng trên đầu hạt vải, như vậy cũng có tác dụng phòng tránh được sinh hỏa.

2. Trước khi ăn vải uống chút nước muối

Để không lo bị nóng trong người khi ăn vải thiều thì các bạn cần uống một chút nước muối hoặc trà thảo mộc lạnh, hoặc canh bí đao, chè đậu xanh…. hoặc cũng có thể ăn 20 – 30g thịt nạc hoặc uống nước canh xương…. như vậy sẽ có tác dụng phòng trừ sinh hỏa.

Ngoài ra các bạn nên ăn vải thiều sau khi đã ăn cơm, bởi vì lúc này trong cơ thể đã tích trữ đủ lượng nước muối qua thức ăn nên khi ăn vải thiều cũng không lo bị nóng.

3. Một lúc không nên ăn quá nhiều

Mỗi lần ăn vải các bạn cũng không nên ăn quá nhiều, bởi nếu ăn quá nhiều sẽ làm gan sinh hỏa, lưỡi họng bị đau rát, nghiêm trọng hơn còn dẫn đến buồn nôn, tay chân mệt mỏi rã rời, hoa mắt chóng mặt… Tốt nhất không nên ăn quá 10 quả/ lần, đối với trẻ nhỏ chỉ nên ăn 4-5 quả/ lần.

4. Những người tuyệt đối không nên ăn nhiều vải thiều

Người bị tiểu đường:

Mặc dù vải thiều rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên không phải là hoa quả được khuyến khích cho người bệnh tiểu đường, bởi vì hàm lượng đường cao nên ăn nhiều dễ làm tăng đường huyết nhanh, điều này rất không có lợi cho những người bị bệnh tiểu đường.

Người máu nóng, nhiệt miệng

Vải thiều là loại hoa quả nổi tiếng có tính nóng. Đối với những người máu nóng, nhiệt miệng thì không nên ăn. Khi cơ thể bị nóng trong, ăn vải thiều sẽ khiến mụn hay những vết ban đỏ xuất hiện, thậm chí nhiều khi còn dẫn tới các phản ứng xấu như: tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, tay chân bủn rủn.

Thai phụ từng mắc chứng tiểu đường, thừa cân

Theo kinh nghiệm của người xưa thì vải là loại quả ngọt, ăn vào sẽ giúp cho dung nhan đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chị em ăn vải một cách thoải mái, bởi vì, bên trong quả vải có chứa hàm lượng đường rất cao, không tốt cho những thai phụ đã từng mắc bệnh tiểu đường cũng như chứng thừa cân. Thêm vào đó, vải thiều còn có tính nóng nên bà bầu cần hạn chế, không nên ăn quá nhiều.

Ngoài ra, những trường hợp bị các bệnh dễ nhiễm cảm, người đang mắc bệnh có đờm, người đang bị thủy đậu, mụn nhọt, rôm sảy, chắp lẹo mắt … cũng nên hạn chế mức tối đa việc ăn vải thiều.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *