Bà bầu không được phép ăn những thực phẩm này

Cũng giống như vải, ổi cũng có tính nóng. Đối với phụ nữ khi mang thai, nếu ăn nhiều ổi sẽ có một số tác dụng phụ như táo bón.
nhung-loai-trai-cay-ba-bau-tuyet-doi-khong-duoc-an-742016-01
Con là niềm hạnh phúc lớn của mẹ, cảm giác có bầu khiến nhiều bà mẹ hạnh phúc rơi nước mắt. Tuy nhiên để niềm vui trọn vẹn, các mẹ cần có những lưu ý, hiểu biết trong thai kỳ của mình.

Ba tháng đầu tiên, đây là thời điểm mẹ bầu kiêng một số loại hoa quả, bởi chúng dễ gây những triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Đặc biệt, nếu bạn dùng không đúng cách, bạn sẽ dễ bị sảy thai.

Đối với phị nữ mang thai, những loại trái cây này sẽ khiến cơ thể bị nóng và ảnh hưởng tới thai nhi.

Nhãn

Nhãn là trái cây có vị ngọt, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên với phụ nữ mang thai thì không nên ăn nhãn bởi bên trong nhãn có chứa nhiều chất gây nóng trong người khiến những bà bầu bị táo bón, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nếu phụ nữ có bầu mà ăn nhiều nhãn quá dẫn đến có thể đau bụng, chảy máu, gây hại đến thai nhi và thậm chí có thể gây sẩy thai.

Đào

Đào chứa nhiều Sắt. Ngoài ra nó cũng chứa nhiều protein, kẽm, đường, pectin….tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên, giống như nhãn, đào cũng có nhiều chất làm cơ thể bị nóng. Nếu phụ nữ có thai mà ăn đào có thể bị chảy máu. Hơn nữa, lông của đào có thể gây dị ứng hoặc cổ họng có thể bị khàn. Vì thế, phụ nữ có bầu không nên ăn nhiều đào, nếu ăn thì nên gọt vỏ trước khi ăn để bỏ hết lớp lông ở vỏ đào.

Vải

Theo kinh nghiệm của những người xưa, vải là trái cây ngọt và có nhiều lợi ích làm đẹp. Tuy nhiên với phụ nữ mang bầu không nên ăn nhiều vải vì vải có chứa lượng đường cao có thể gây bệnhtiểu đường cũng như bị thừa cân. Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng hạn chế những loại trái cây có tính nóng.

Mận

Mận có chứa nhiều carotene và nếu carotene đi vào cơ thể, nó sẽ được chuyển đổi thành vitamin A tốt cho mắt. Ngoài ra thì mận có chứa chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như protein, phốt pho, sắt, chất béo, kali…những chất có tác dụng giúp giải độc cơ thể.

Với phụ nữ mang bầu không nên ăn nhiều mận vì mận có tính nóng. Nếu ăn nhiều mận cơ thể sẽ bị nóng và bị phát ban, không tốt đối với sức khỏe của cả mẹ và bé.

Ổi

Cũng giống như vải, ổi cũng có tính nóng. Đối với phụ nữ khi mang thai, nếu ăn nhiều ổi sẽ có một số tác dụng phụ như táo bón.

Na

Na được nhiều người thích ăn bởi vì na không gây cảm giác chán trong khi ăn. Tuy vậy, na cũng có tính nóng nên bà mẹ mang thai không nên ăn nhiều.

Vú sữa

Cũng như những loại trái cây trên, vú sữa cũng có tính nóng vì vậy không nên ăn nhiều. Trong vú sữa có chứa nhiều chất ofacrid gây táo bón.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *